Home Tổng hợp Cách làm rau câu lá dứa với nước cốt dừa thanh mát

Cách làm rau câu lá dứa với nước cốt dừa thanh mát

author kenhanchay

Rau câu lá dứa với nước cốt dừa là món ăn thanh mát, giải nhiệt cho mùa hè. Cách làm thạch rau câu ngon lại đơn giản với các vị trái cây, cafe, dừa, lá dứa giòn dẻo ngay tại nhà. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cach làm rau câu lá dứa với nước cốt dừa.

Nguyên liệu rau câu

  • 10 lá dứa
  • 300 ml Nước lọc
  • 400 ml Nước cốt dừa
  • 100 g Đường
  • 1 gói bột rau câu (10g)
  • 100 ml Sữa tươi không đường

Cách thực hiện món rau câu lá dứa với nước cốt dừa

Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho 400ml nước cốt dừa vô nồi. Cho 100ml sữa tươi ko đường vào chung và khuấy đều. Sau khi thấy nước cốt dừa đang bắt đầu sôi, chúng ta cho 50g đường trộn chung với 5g bột rau câu và đổ dô nồi chung với hỗn hợp nước cốt dừa. Khuấy đều cho tan ra hết, tắt bếp và đổ ra khuôn (để ở ngoài cho nguội một chút, sau đó để trong ngăn mát tủ lanh 30 phút).

Cách làm rau câu lá dứa
Cách làm rau câu lá dứa

Bước 2: Lá dứa rửa sạch thái khúc bỏ vào máy say sinh tố cùng với 300ml nước lọc. Say cho lá dứa nát ra rồi ta lọc lá dứa qua ray. Tiếp theo ta cho lá dứa vào nồi đợi sôi ta cho phần đường và bột rau câu còn lại dô nồi chung với hỗn hộp. Khuấy đều cho tan ra hết, tắt bếp và tiếp theo láy phần nước cốt dừa lúc nãy ra ngoài và ta đổ phần lá dứa lên trên. Đợi nguôi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước3:  Cuối cùng chúng ta đợi rau câu đông và đem ra thưởn thức.

Thành phẩm món rau câu nước cốt dừa với lá dứa
Thành phẩm món rau câu nước cốt dừa với lá dứa

Bài viết liên quan

Leave a Comment