Home Món chay Cách làm đậu hũ sốt cà chua món chay ngon dễ làm

Cách làm đậu hũ sốt cà chua món chay ngon dễ làm

author kenhanchay

Đậu hũ sốt cà chua hay còn có tên khác là đậu phụ sốt cà chua. Đây là món ngon rất dễ làm và tốn ít nguyên liệu nhất. Chỉ cần có đậu hũ, cà chua, hạt nêm là bạn có thể bắt tây vào làm món đậu hũ sốt cà chua. Với màu sắc đổ tươi của cà chua cộng với đậu hũ thanh đam, thêm tí màu xanh hành ngò. Sẽ làm cho món ăn thêm bất mắt, nhìn là muốn ăn ngay, cho dù bạn chán ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món đậu hũ sốt cà chua

Tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể mua nhiều hoặc ít nguyên liệu. Ở đây mình xin hướng dẫn các bạn nguyên liệu dành cho 3 người ăn.

  • Đậu hũ miếng 4 miếng
  • Cà chua 3 quả chính đỏ tươi.
  • Hành, ngò ít thôi chỉ dùng để trang trí.
  • Gia vị: Hạt nêm, đường. muối, tiêu bột.
Cách nấu đậu hủ sốt cà chua
Cách nấu đậu hủ sốt cà chua

Cách chiên đậu phụ giòn

Để làm món đậu hũ sốt cà chua, trước tiên ta phải chiên đạu hũ giòn trước. Bạn có thể mua đậu hũ miếng trắng hoặc đậu hũ đã chiên sẵn. Tùy nhiên bạn nên mua đậu hũ trắng về chiên giòn thì tốt hơn.

Đậu hũ cắt khúc vuông hoặc tam giác vừa ăn. Sau đó cho đậu hũ vào chảo dầu đang nóng. Lưu ý: Bạn nên để ráo nước đậu hũ khi bạn rửa trước khi chiên. Nếu còn nước bạn có thể dùng khăn thấm hút nước để thấm khổ đậu hũ. Vì dầu mà gặp nước thì sẽ nổ bắng dầu lung túng nhé.

Chiên đậu hũ đến khi thấy miếng đậu chiển sang màu vàng nâu. Thì vớt đậu hũ ra để cho ráo dầu, cho đậu được giòn, tốt nhất bạn nên lót miến thấm hút dầu.

Cách làm đậu phụ sốt cà chua

1 Cà chua cắt từng miếng, cho vào chảo dầu tao cho cà chua ra màu đỏ tươi. Khi cà chua đã ra màu đỏ bắt đầu đổ nước vào. Đổ ít nước thôi chỉ cần ngập sấp cà chua là vừa. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

2 Khi nước cà chua bắt đầu keo lại ta cho đậu hũ đã chiên giòn vào, trộn điều. Để lửa nhỏ cho nước sốt cà chua thắm vào đậu hũ. Khi nước sốt cà chua sệt lại tắt bếp là xong. Ở bước này các bạn canh sao để nước sốt sệt lại vừa thôi, đừng để khô quá sẽ không ngon.

Trang trí món đậu phụ sốt cà chua

Cho đậu hũ sốt cà chua ra tô hoặc dĩa, rắc lên trên 1 ít tiêu hột cho thom. Sau đó nhỏ hành lá và ngò lên trên mặt. Màu đỏ của cà chua cộng với màu hành của hành ngò, thì thật là mắt bắt. Nhìn vào là đói bụng ngây không cưỡng lại được.

Cách nấu đậu hủ sốt cà chua
Cách nấu đậu hủ sốt cà chua

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm món đậu hũ sốt cà chùa đậm đà. Ngon bổ, rẻ tốt cho sức khỏe cho cả gia đình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment