Home Tổng hợp Gợi ý cách làm chè trôi nước cho ngày rầm tháng giêng đậm đà

Gợi ý cách làm chè trôi nước cho ngày rầm tháng giêng đậm đà

author kenhanchay

Chè là món ăn vật khá phổ biến với người Việt. Trong đó có chè trôi nước là món ăn được nhiều người yêu thích vì dễ làm và có hương vị thơm ngon. Đây cũng là món không thể thiếu trong mâm cúng ngày Rằm tháng Giêng. Lý giải cho điều đó, các bạn hãy cùng kênh cẩm nang quananngondalat.com khám phá cách làm chè trôi nước ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu nấu chè khá đơn giản, dễ thực hiện

  • Bột nếp: 500g
  • Nước cốt dừa
  • Đậu xanh không vỏ: 200g
  • Đường thốt nốt: 300g
  • Đường trắng: 100g
  • Mè trắng: 50g
  • Gừng thái sợi
Cách nấu chè trôi nước
Cách nấu chè trôi nước

Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước ngon, đơn giản, đúng điệu cho ngày rằm tháng giêng như sau

Bước 1: Đậu xanh mua về rửa cho sạch, ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng. Đậu xanh cho vào nồi cơm điện đổ nước sắp sắp, nấu cho đậu chín vớt ra giả nhuyễn cùng với đường trắng. Vo đậu xanh đã giã nhuyễn thành những viên nhỏ vừ ăn.

Bước 2: Cho một chén nước lạnh vào bột nếp, bóp sơ qua. Cho nước sôi chế từ từ vào bột. Vừa chế vừa nhối chú ý kẻo bột nhão.

Bước 3: Nặn mỏng vỏ bột, cho nhân vào giữa, vo tròn lại không được để hỡ, để trong quá trình nấu khỏi bị bung ra. Nếu còn dư bột bạn vo thành những viên nhỏ để nấu cho đẹp mắt và ăn khỏi ngán.

Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi cho những viên trôi nước vào một cách nhẹ nhàng. Đến khi chúng nỗi lên là được. Khi những viên trôi nước chín. Vớt những viên trôi nước ra thả vào thao nước đá lạnh.

Bước 5: Lấy một nồi khác cho đường thốt nốt và nước vào đun sôi. Khi đường tan ra hết cho gừng thái sợi vào và cho những viên trôi nước vào khoảng 5 phút tất bếp

Bước 6: Cuối cùng cho chè ra chén rắc mè trắng nước cốt dừa lên và thưởng thức.

Cách nấu chè trôi nước
Cách nấu chè trôi nước

Từ xưa đến nay người việt, vào ngày rằm tháng giêng thường cúng chè trôi nước để cầu mong một năm luôn thuận lợi, suôn sẽ. Đồng thời những viện chè hình tròn tượng trưng cho sự gắn kết, đoàn viên của gia đình.

Ngoài ra nếu bạn muốn món chè trôi nước đẹp mắt với nhiều màu sắc. Chúng ta có thể làm bột từ lá dứa, lá cẩm… Với cách làm tương tự như trên. chúc các bạn thành công.

Cách nấu chè trôi nước
Cách nấu chè

Bài viết liên quan

Leave a Comment