Home Tổng hợp Cách nấu chè bưởi cực ngon, cực đơn giản tại nhà

Cách nấu chè bưởi cực ngon, cực đơn giản tại nhà

author kenhanchay

Chè là món ăn vật được nhiều người ưa thích. Nó không chỉ giải khác trong ngày hè oai ả nóng nực, vừa thanh mát vừa giòn giòn ngon hấp dẫn. Một trong những món chè không thể không nhất đến đó là món chè bươi. Đặc biệt cách nấu chè bưởi lại không quá phức tạp cho nên món chè này được rất đông bạn tự làm ngay tại nhà và thưởng thức.

Nguyên liệu nấu món chè bưởi vô cùng đơn giản

  • Vỏ bưởi: 300 gram đường
  • Bột năng: 200g gram
  • Đậu xanh không vỏ: 200 gram
  • Phèn chua: 1 cục nhỏ
  • Muối, đường, nươc cốt dừa
  • Hương bưởi hoặc vani
Cách nấu chè bưởi
Cách nấu chè bưởi

Hướng dẫn cách nấu chè bưởi

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đậu xanh không vỏ mình đem đi hấp vừa chín.

Bước 2: Bưởi chúng ta chọn những quả bưởi ngon,ngọt, mua về gọt bỏ vỏ xanh. Chúng ta chỉ lấy phần trắng phía trong vỏ bưởi ( như vậy chè bưởi sẽ không bị đắng và không bị sơ).

Sau đó chúng ta cắt vỏ bưởi thành hình hạt lựu. Đem ngâm với 2 hoặc 3 thìa muối bóp khoảng 20 phút. Sau khi bóp muối 20 phút cho nước vào bóp rồi xả với nước khoảng 10 lần.

Cách nấu chè bưởi
Cách nấu chè bưởi

Sau khi xả với nước mình cho 10gr phèn chua vào bóp 20 phút và củng làm tương tự như trên. Mình xả nước sạch khoảng 10 lần. ( làm như vậy cùi bưởi sẽ không bị đắng và khi mình ăn sẽ có độ giòn ngon hơn).

Cách nấu chè bưởi ngon tại nhà không bị đắng

Tiếp theo mình ăn thử xem cùi bưởi còn đắng không. Nếu còn mình tiếp tục xả với nước nếu hết thì đem cùi bưởi ướp với đường. Bạn nào kĩ hơn thì mình tụng sơ cùi bưởi với nước sôi, sau đó đem vớt ra thao nước đá rồi mình ướp đường.

Sau khi ướp đường xong mình cho cùi bưởi và chảo sên với lửa nhỏ cho cùi bưởi chín. Sau khi cùi bưởi chín mình cho vài giọt dầu hương bưởi vào như vậy bưởi thơm ngon hơn.

Tiếp theo khi cùi bưởi còn ấm chúng ta cho vào một cái bọc và cho 3-5 muỗng bột năng vào lắc lắc đều. Lắc cho bột năng bám chặc và đều vào cùi bưởi. Bạn nào kĩ hơn hoặc muốn cùi bưởi bột năng mịn hơn thì chúng ta lọc qua ray.

Sau đó bắt nước lên cho sôi thả cùi bưởi vào đến khi thấy cùi bưởi nỗi lên trên mặt nước. Chúng ta vớt lên và cho vào thao đá lạnh càng nhiều đá càng tốt ngâm khoảng 10 phút.

Chè bưởi nước cốt dừa
Cách nấu chè bưởi

Cách làm nước đường ăn chè bưởi

Bước 3: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong chúng ta nấu nước chè. Đun sôi khoảng 1 lít nước cho 150gr đường thốt nốt vào nấu,1 /2 thìa muối cho sôi. (nếu chúng ta không có sẵn đường thốt nốt nấu đường trắng vẫn được).

Trong lúc đợi nước sôi chúng ta lấy 1 cái chén pha khoảng 80-100gr bột năng với 200ml nước.

Sau khi đường tan chúng ta cho cùi bưởi vào đợi sôi lên chúng ta cho tiếp đậu xanh đã hấp chính vào. Tất cả đều sôi chúng ta cho chén bột năng pha sẵn vào nồi cho thêm vài giọt hương bưởi xong tất bếp.

Cách nấu chè bưởi không khó, chủ yếu khâu sơ chế cùi bưởi đòi hỏi chúng ta tỉ mỉ một xíu sẽ có một món chè bưởi vừa giòn. vừa ngon không lo bị đắng. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Leave a Comment